Các dịch vụ:
* Lư đồng Đại Phát: 0984.246.198

Lư đồng Đại Phát

Nghề đúc đồng nói chung và lư hương nói riêng ở An Hội trải qua rất nhiều công đoạn, bắt đầu từ khâu làm đất tạo khuôn. Phải đặt mua đúng loại đất khô, thường là mua đất từ Cần Thơ hoặc Đồng Nai. Đất được đem về giã nhuyễn nhào trộn với nước cho thật dẻo rồi mới cho vào khuôn đã được đúc sẵn từ thạch cao.

Khuôn là yếu tố quyết định thành công của đúc đồng. Nghe thì có vẻ nặng nhưng đây vẫn còn là khâu nhẹ, được ưu tiên dành cho những người phụ nữ. Còn những việc nặng nhọc hơn như nấu đồng thì người đàn ông An Hội đảm trách. Cốt lư tức là khuôn ruột trong cùng để tạo hình lư được đắp bởi hai lớp đất. Lớp đất thứ nhất gồm có đất nhuyễn trộn với tro hay còn gọi là lớp đất đen. Lớp đất thứ hai là lớp đất không pha cát trộn với trấu được gọi là lớp áo.

Khi đã hoàn thiện khâu trộn các lớp đất, người thợ nhanh chóng giáp cốt vào thạch cao đã sẵn có từ trước để định hình. Khâu định hình cốt này cũng phải tỉ mỉ và cẩn thận để tạo được cốt lư đẹp đều và mịn. Tiếp đến  là đem ra phơi khô, sau đó tách cốt lư đất ra khỏi khuôn thạch cao để tỉ mỉ mài giũa cho nhẵn mịn, rồi vào sáp.

Lư đồng Đại Phát


Một sản phẩm đồ thờ bằng đồng hay bằng bất kỳ chất liệu nào cũng cần phải đảm bảo 2 yếu tố mỹ thuật và kỹ thuật. Về mỹ thuật thì phụ thuộc và cảm nhận và con mắt thẩm mỹ của từng người, có người thích chi tiết của sản phẩm phải cứng cáp, mạnh mẽ song có người lại thích mềm mại, bay bổng tuy nhiên cũng cần phải thỏa mãn một số tiêu chí nhất định, sản phẩm là hữu hình, có hình dáng, kích thước, mẫu mã, hoa văn theo trường phái cụ thể do đó bộ sản phẩm phải đạt được sự hài hòa về kích thước, bố cục, các điểm nổi bật phải thể hiện được ( ví dụ đúc đỉnh thì nghê phải ra nghê chứ không thể nghê thành sư tử được, đúc chuông thì phải biết lấy tiêng làm sao cho chuông ngân vang và rung, đúc tượng thì phải tuân thủ về tỷ lệ khuân mặt và kích thước vai, chân, tay, thân hình), các đường nét phải mạch lạc rõ nét ( ví dụ: làm hạc thờ thì lông, cánh phải rõ ràng đường nét, tách rời khối, chứ không thể bết khối như con hạc vừa đi đằm bùn về ) ... Những yếu tố đó được nghệ nhân gọi là cái hồn của sản phẩm. Sản phẩm đẹp là phải có hồn.

Nghề đúc đồng An Hội: Lửa nghề bập bùng hàng đêm

Vào khuôn sáp hay còn gọi là bít sáp quyết định độ dày mỏng và hoa văn nổi của lư đồng. Khuôn sáp gồm hỗn hợp trộn lẫn giữa sáp ong và sáp nến. Vào khuôn sáp xong, người thợ đắp thêm lớp đất bên ngoài phủ kín lớp sáp, còn gọi là lớp đất cháy. Lớp đất này chịu trực tiếp sức nóng của lò nung. Khi nung khuôn nóng, sáp chảy ra các lỗ đã được định sẵn và để lại khoảng trống  để người thợ đổ đồng chảy vào giữa hai lớp đất.

Bên cạnh đó một số chi tiết khác của lư như tượng con rồng con lân hay nắp lư thì được Học bằng khuôn nhựa thay cho khuôn đất.

Nghề đúc đồng An Hội: Lửa nghề bập bùng hàng đêm

Công đoạn nung khuôn, nấu đồng và  đổ vào khuôn đòi hỏi những người thợ không chỉ có sức khỏe mà còn phải có kinh nghiệm với thâm niên lâu năm trong nghề. Những chiếc khuôn được sắp sếp ngay ngắn trong lò, để cho lửa củi cháy và tỏa nhiệt đều đến các khuôn.

Khi nhiệt độ khuôn đã được nung nóng đến độ cần thiết, người thợ nấu đồng nóng chảy và tiến hành đổ đồng vào khuôn. Việc móc khuôn từ hầm nung và múc đồng từ trảo đổ vào khuôn phải chính xác và đều tay. Trong khi rót đồng vào cũng phải khéo không bị lỗi hay có bọt khí, vì như thế sẽ làm lư bị rỗ.

Lư đồng Đại Phát

Mỗi người nghệ nhân tại Takaoka đều có những kĩ thuật và thế mạnh của riêng mình. Điều đó khiến sản phẩm họ làm ra trở nên khác biệt và bạn sẽ không tìm thấy một sản phẩm tương tự nếu như người nghệ nhân ấy ngừng làm việc. Mỗi sản phẩm từ đồng tại thành phố Takaoka đều có rất hiếm và có giá trị cao.

Đặc biệt là dòng sản phẩm hộp , lư đốt hương bằng đồng của Yotsukawa rất được người dân Nhật Bản và thế giới yêu thích. Hôm nay Nippon Kodo muốn giới thiệu với mọi người một sản phẩm từ thương hiệu đồ đúc đồng cao cấp này - lư hương Tamakujyaku.

Theo các nghệ nhân nơi đây, để tạo ra 1 lô lư đồng thành phẩm, cần phải trải qua nhiều công đoạn khác nhau, trong đó gồm các khâu chính:  làm và nung khuôn, nấu đồng tan chảy để đổ vào khuôn, làm nguội để lấy sản phẩm và cuối cùng là hàn, chạm thêm họa tiết rồi đánh bóng sản phẩm. Nhiều công đoạn với lắm công phu nên mỗi bô lư đồng cần phải hơn 20 ngày mới ra được sản phẩm hoàn chỉnh.

ĐỒ ĐỒNG TRUYỀN THỐNG là đại lý cấp 1 phân phối mặt hàng thờ cúng dapha được bình chọn là đại lý uy tín nhất khu vực hà nội sài gòn năm 2016.

Lư đồng đại phát đúc bằng vỏ khuôn mỏng mẫu nóng chảy cho ra hoa văn vô cùng sắc nét và tinh xảo đối với mẫu lư đồng 3d thì hoa văn mặt trước và mặt sau nổi khối rõ nét ,tất cả các sản phẩm đồ đồng thờ cúng do chúng tôi cung cấp đều được phủ lớp bảo vệ chuyên dụng nên không cần đánh bóng trong quá trình sử Đồng Truyền Thống đang tìm các đại lý phân phối lư đồng của công ty đại phát ở các tỉnh miền tây.Bảo đảm bỏ sỉ giá nhà máy.thương hiệu đồng đại phát đã được người dân việt nam,các vị phật tử biết đến từ lâu.Đáp ứng nhu cầu của người dân là sản phẩm lư đồng không phải đánh bóng mà mãi như mới,công ty đồng đại phát đã nghiên cứu dòng sản phẩm lư đồng thờ cúng cao cấp 3D mới hoa văn nổi khối sắc xảo đặc biệt hàng năm không phải đánh bóng mà luôn như mới.Dòng sản phẩm lư đồng 3D của công ty đại phát là mặt hàng cao cấp trong lĩnh thờ cúng tâm linh hiện nay.Những sản phẩm đồ thờ đồng đại phát được dùng trong gia đình,các vị phật tử dùng cúng chùa

Lư đồng Đại PhátChất liệu: Đồng vàng  nguyên chất . Phương pháp sản xuất: đúc theo công nghệ dây truyền , màu  sắc sang bóng kỹ thuật cao.
– Hoa văn: song long chầu nguyệt
– Bộ sản phẩm gồm: 01 lư hương bằng đồng, 02 hạc đồng 2 hạc.
+ Lư đồng: cao 55cm, lư dạng hình tròn, tay rồng. Thân lư chạm hình song long chầu nguyệt,  lư đúc hình con nghê đang giẫm trên chân quả cầu lửa. Lư có 3 chân mặt hổ phù. Đến lư dạng hình trụ có  nhiều hoa văn trang trí mang tính dân tộc.
+ Hạc đồng: Hạc cao 45cm, miệng ngậm hoa sen, chân giẫm lên mai rùa. Là biểu tượng cho sự thanh cao, trường thọ.

Cách bày trí bộ lư đồng tam sự đại phát  trên bàn thờ gia tiên

Bộ đồ thờ đại phát   bộ tam sự thích hợp để bày trí trên bàờgia tiên của các gia đình hay dòng họ. Với kích thước cao 55cm, bộ sản phẩm phù hợp với những ban thờ có kích thước 1m65-1m75.
*Ý nghĩa bộ lư đồng đại phát

Khi bày trí, gia chủ cần đặt lư hương ở chính giữa, 2 bên đặt hạc đồng. Cần lưu ý đến việc cân bằng các yếu tố ngũ hành khi bày trí đồ thờ cúng trên ban thờ gia tiên. Đồng thời cũng nên lưu ý đến việc lựa chọn đồ thờ cúng có kích thước phù hợp với kích thước ban thờ. Khi bày trí bộ lư đồng trên ban thờ, cần chọn ngày lành tháng tốt, làm lễ dâng hương hoa và đốt hương trầm.
 
 Đầu tiên, bạn cần làm sạch các vết nến khô, các vết bẩn còn dính trên chân đế, thân của lư hương đồng hay đồ vật bằng đồng. Để làm mềm vết nến nhanh, bạn dùng một máy sấy tóc thổi lên chúng, sẽ giúp làm cho các vết này hóa lỏng, sau đó bạn chỉ cần lấy khăn lau chùi qua sẽ sạch.

- Tiếp theo, làm bóng đồ đồng, bạn lấy giấy bạc thuốc lá hoặc mùn cưa cho vào một ít muối rồi dùng khăn nhúng vào hỗn hợp trên, chà lên đồ đồng sẽ làm chúng sáng bóng. Bạn có thể thay hỗn hợp bằng tro bếp, thêm
Đồng hồ Citizen Đồng hồ thật hay giả tùy tâm người bán hàng, Năm nào các vụ buôn bán đồng hồ giả, nhái cũng bị thu giữ, xử lý. Tình trạng này vẫn xuất hiện nhiều năm do nhu cầu ngày càng tăng cao của người tiêu
Cáp điện thoại 10 đôi 10x2x0.5 10P-0.5 Giống như hai mẫu tiền nhiệm, BlackBerry Porsche Design, Do là mẫu smartphone thời trang nên cấu hình của BlackBerry Porsche Design P'9983 không thực sự ấn tượng với màn hình kích thước 3,1 inch có độ phân giải 720 X
© 2007 - 2021 https://capmang.cuahangdienmay.org
- Phone: +84-908-744-256